Tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn các ung thư khác như đại tràng, vú hay tiền liệt tuyến. Phần lớn số tử vong là do phát hiện ung thư phổi khi nó đã lan rộng. Tầm soát ung thư phổi giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và có thể chữa lành. Vì vậy việc tầm soát bệnh lý ung thư phổi ở giai đoạn đầu rất cần thiết để giảm thiểu tỷ lệ tử vong, tăng khả năng điều trị.

Ung thư phổi

Khi nào nên tầm soát ung thư phổi

Tầm soát ung thư phổi là việc rất quan trọng để phát hiện và ngăn chặn sớm bệnh. Những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao và cần đi xét nghiệm, kiểm tra phổi là:

 • Những người hút thuốc lá lâu năm và hút nhiều.
 • Những người có tiền sử gia đình mắc ung thư phổi (như bố, mẹ, anh chị em, v.v…)
 • Những người từng điều trị bệnh ung thư.
 • Những người trong độ tuổi trung niên (từ 50 trở lên).
 • Những người làm trong môi trường tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại.
 • Những người có một số triệu chứng dưới đây:
 • Đau ngực dai dẳng và cố định tại một vị trí.
 • Ho kéo dài, cơn ho ngày càng nặng hơn, thậm chí có thể ho ra máu.
 • Cảm giác khó thở do khối u to lên và chèn ép đường hô hấp.
 • Thở khò khè, có hiện tượng khàn tiếng do dịch nhầy xuất hiện ở phổi.
 • Đau xương, nhức đầu.
 • Cơ thể mệt mỏi, gầy sút không rõ nguyên nhân.

Các phương pháp tầm soát ung thư phổi

Để tầm soát bệnh lý ung thư phổi, có ba xét nghiệm sàng lọc quan trọng nhất giúp phát hiện ung thư đó là:

Chụp X-quang phổi: Là lựa chọn đầu tiên trong chẩn đoán ung thư phổi. Phương pháp này giúp phát hiện được những đám mờ, hình ảnh tràn dịch màng phổi, xác định vị trí, kích thước, hình thái phổi bị tổn thương. Tuy nhiên điểm hạn chế của X-Quang là không phân biệt được chính xác bệnh ung thư phổi với một số bệnh khác về phổi.

X-quang ung thư phổi

Chụp cắt lớp CT hình xoắn: Chụp CT cắt lớp là phương pháp được sử dụng sau khi đã tiến hành chụp X-Quang và nghi ngờ có khối u xuất hiện trong phổi. Phương pháp này giúp phát hiện được những thay đổi nhỏ nhất của phổi. Kết quả hình ảnh của phương pháp chụp CT có thể xác định chính xác hơn vị trí khối u, kích thước và đánh giá được mức độ xâm lấn của khối u

CT ung thư phổi

Xét nghiệm đờm: Tầm soát ung thư phổi bằng xét nghiệm đờm tìm tế bào ung thư là xét nghiệm đơn giản giúp ích cho quá trình chẩn đoán và phát hiện bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành lẫu mẫu đờm (dịch nhày từ phổi) và quan sát dưới kính hiển vi để kiểm tra tế bào ung thư.

Ngoài ra, đối với những người nghi ngờ mắc ung thư phổi có thể áp dụng các phương pháp chẩn đoán khác như: Xét nghiệm máu, sinh thiết mô phổi, phẫu thuật mở lồng ngực…

Khám tầm soát ung thư phổi là một việc vô cùng quan trọng và cần thực hiện sớm nhằm phát hiện và diều trị để điều trị kịp thời các bệnh lý về phổi

Hiện nay các bệnh viện tại Thái Lan, Nhật Bản, Singapo, Hàn Quốc… trong chương trình du lịch khám chữa bệnh của Bamboos medical tourism cung cấp các gói dịch vụ tầm soát ung thư phù hợp với từng đối tượng, hơn nữa trang bị các thiết bị tại các bệnh viện này đều là các trang thiết bị tân tiến cho kết quả đáng tin cậy.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Bamboos medical tourism sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ và hữu ích về các gói tầm soát ung thư cũng như giới thiệu các bệnh viên hiện đại, uy tín ở châu Á: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, … tới quý khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Bamboos Medical Tourism

Địa chỉ: A305, toà nhà T&T Riverside, 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: (+84) 8 866 12 555

Email: contact@bamboos.vn