Vì sao chúng ta nên khám tổng quát định kỳ?

Vì sao chúng ta nên khám tổng quát định kỳ

Khám sức khỏe tổng quát được hiểu là chương trình khám bệnh toàn diện mọi bộ phận và cơ quan trên cơ thể nhằm tầm soát bệnh lý, bao gồm các bước: khám lâm sàng tổng quát và tư vấn, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Ngày nay khi đời sống ngày càng được nâng cao, khái niệm khám sức khỏe tổng quát định kỳ không còn xa lạ với mọi người. Vì ai cũng nhận thức được rằng việc phòng ngừa các nguy cơ có hại cho sức khỏe cũng như việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Khám sức khỏe tổng quát bảo vệ cuộc sống khỏe mạnh

 

Lợi ích của khám sức khỏe tổng quát

Các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, gan mật… nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể giúp người bệnh nhanh chóng quay trở lại với cuộc sống khỏe mạnh bình thường. Ngược lại, có những trường hợp không phát hiện bệnh kịp thời, chuyển sang nhiều biến chứng nguy hiểm, chi phí điều trị cao nhưng khả năng chữa khỏi rất thấp, để lại gánh nặng về cả tinh thần lẫn vật chất cho người bệnh và gia đình.

Hay như một trong nỗi lo ám ảnh nhất hiện nay là căn bệnh ung thư thì việc phát hiện từ khi nó chỉ là một mầm mống nhỏ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến liệu trình điều trị cũng như tiên lượng bệnh, thời gian sống kéo dài. Ví dụ như theo y văn, ung thư phổi, nếu phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai đoạn I A thì tỷ lệ sống còn sau 5 năm điều trị có thể trên 30%, trong khi phát hiện và điều trị ở giai đoạn III thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 2-4%

Chính vì thế, khám sức khỏe định kỳ là việc làm được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện đều đặn 1-2 lần/năm. Khám sức khỏe định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe tối ưu nhằm tầm soát bệnh. Nó như một bảng tổng kết khách quan về các cột mốc sức khỏe tại các thời điểm khác nhau; giúp dự đoán sớm và chính xác các nguy cơ gây bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi, ung thư …

Xã hội ngày càng phát triển, các phương tiện chuẩn đoán ngày càng hiện đại và chính xác, không có lý do gì khiến chúng ta ngần ngại việc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm hay phòng ngừa bệnh kịp thời… để tránh viễn cảnh bị bệnh trong giai đoạn nặng, chúng ta mới cảm thấy hối hận rằng giá như đi kiểm tra sớm hơn, tiên lượng của bệnh đã tốt hơn nhiều.

 

Nội dung khám thường bao gồm:

 • Kiểm tra thể lực, thông qua các thông số chung: huyết áp, đo chiều cao, cân nặng.
 • Khám nội tổng quát, phát hiện một số bệnh lý nội khoa như tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, thận – tiết niệu…
 • Khám mắt, kiểm tra thị lực, tư vấn, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt.
 • Khám răng miệng tổng quát, kiểm tra tình trạng sâu răng, cao răng, lợi.
 • Khám Tai – Mũi – Họng: Khám nội soi phát hiện các bệnh lý về xoang, dây thanh quản, họng mạn tính.
 • Xét nghiệm máu: đường máu (glucose), chức năng thận (Ure, Creatinin), men gan (AST, ALT, GGT), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), acid uric máu (phát hiện viêm khớp, gout), viêm gan siêu vi B (HBSAG)…
 • Tổng phân tích nước tiểu: LEU (bạch cầu), Nitrite (NIT), độ pH, BLD (hồng cầu), GLU (Glucose), PRO (đạm)…
 • Chụp X-quang tim phổi.
 • Siêu âm ổ bụng tổng quát.
 • Siêu âm tuyến tiền liệt (nam giới).
 • Siêu âm vú, tử cung, buồng trứng (nữ giới).

 

Mỗi người tốt nhất nên chọn gói khám sức khỏe tổng quát, danh mục khám phù hợp với độ tuổi, nhu cầu và khả năng tài chính.

Trang thiết bị càng hiện đại, cập nhật những ứng dụng mới của thế giới, thì khả năng phát hiện tổng quát, chi tiết, phát hiện dù dấu hiệu chỉ rất nhỏ càng cao. Hiện nay các bệnh viện tại Thái Lan, Nhật Bản, Singapo, Hàn Quốc… trong chương trình du lịch khám chữa bệnh của Bamboos medical tourism cung cấp các gói dịch vụ khám sức khỏe tổng quát đa dạng, hơn nữa trang bị các thiết bị tại các bệnh viện này đều là các trang thiết bị tân tiến cho kết quả đáng tin cậy.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Bamboos medical tourism sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ và hữu ích về các gói khám sức khỏe tổng quát cũng như giới thiệu các bệnh viên hiện đại, uy tín ở châu Á: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, … tới quý khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Bamboos Medical Tourism

Địa chỉ: A305, toà nhà T&T Riverside, 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: (+84) 8 866 12 555

Email: contact@bamboos.vn