Thực hiện phẫu thuật trẻ hóa âm đạo là một quyết định cá nhân quan trọng, nhưng khi bạn đã quyết định phẫu thuật này là phù hợp với bản thân, bạn sẽ có những câu hỏi về quá trình phục hồi sau đó sẽ như thế nào. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này và chủ động trong mỗi giai đoạn, Bamboos Medical Tourism đã liệt kê 5 điều bạn cần phải ghi nhớ trong giai đoạn phục hồi sau khi phẫu thuật Trẻ hóa âm đạo.

Một vài cơn đau ở mức độ trung bình sau phẫu thuật

Phẫu thuật trẻ hóa âm đạo được thực hiện trên bệnh nhân trong trạng thái gây mê, và bạn chỉ cảm thấy một chút hoặc không có cảm giác khó chịu, tuy nhiên cơn đau sau phẫu thuật ở mức độ trung bình sẽ diễn ra với hầu hết bệnh nhân. Nếu phẫu thuật thực hiện trên khu vực nhạy cảm như môi âm đạo sẽ còn gây ra cảm giác khó chịu. Bệnh nhân sẽ được kê thuốc để giải quyết những triệu chứng này.

Tình trạng sưng và tím

Một hiện tượng hết sức bình thường là bạn sẽ gặp tình trạng sưng và tím trong một vài tuần sau phẫu thuật. Nếu bạn cảm thấy khó chịu trong lúc đi tiểu, bạn có thể giảm đau bằng cách tiểu đứng như khi đi tắm hoặc cho nước ấm chạy qua những vùng ảnh hưởng lúc bạn tiểu. Ngoài ra, trườn đá trên vùng ảnh hưởng sẽ giúp giảm sưng ( không để trực tiếp đá lên da mà cần sử dụng miếng vải sạch bọc đá). Một bên sẽ luôn luôn bị sưng hơn bên khác.

Quần áo và vệ sinh cá nhân

Để giảm thiểu sự khó chịu, bạn nên mặc đồ lót và quần áo vừa. Quần áo bó, chật sẽ dẫn đến sự chà sát, dẫn đến tổn thương và kéo dài thời gian phục hồi. Thêm vào đó, tránh sử dụng băng vệ sinh trong suốt thời gian phục hồi. Đi bộ nhẹ hoặc xe trở cho đến khi bác sĩ cho phép làm những hoạt động khác.

Kiêng quan hệ tình dục

Chúng tôi biết đây là một điều khó khăn. Nhưng trong vòng 6 tháng sau khi phẫu thuật, bạn PHẢI kiêng quan hệ tình dục. Sau thời gian này, bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục trở lại, để an toàn hơn trước khi thực hiện bạn có thể hỏi tư vấn bác sĩ.

Kinh nghiệm cuối cùng

Bệnh nhân có thể trở lại công việc sau 2-5 ngày, nhưng quá trình phục hồi cũng như kết quả của phẫu thuật Trẻ hóa âm đạo sẽ cần thời gian 6 tháng để hoàn toàn diễn ra. Là bệnh nhân, bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ và bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Hi vọng bài viết của Bamboos Medical Tourism giúp bạn có những chuẩn bị trước khi quyết định thực hiện Trẻ hóa âm đạo. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp về Trẻ hóa âm đạo, hãy liên lạc với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, trình độ cao của Bamboos Medical Tourism sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ và hữu ích về phẫu thuật Trẻ hóa âm đạo cũng như giới thiệu các bệnh viên uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh này ở châu Á: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, … tới quý khách hàng.


Mọi thông tin xin liên hệ: 
Công ty Bamboos Medical Tourism 
Địa chỉ: A305, toà nhà T&T Riverside, 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. 
Số điện thoại: (+84) 8 866 12 555 
Email: contact@bamboos.vn