Phẫu thuật môi

TẠO HÌNH MÔI

Mặc dù có những khác biệt thông thường ở môi nam và môi nữ: Nam thường có môi mỏng với môi trên ở vị trí thấp hơn che hết đường răng. Làn môi phụ nữ thường có nếp nhăn nhẹ và đầy hơn với vị trí của môi trên cao hơn, để lộ đường răng. Với công nghệ, kĩ thuật thẩm mĩ ngày nay, hoàn toàn có thể làm cho làn môi thô cứng trở nên mềm mại, quyến rũ hơn.

 

Tùy nhu cầu của khách hàng, bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành thủ thuật điều chỉnh môi như sau:

 1. Thu hẹp môi trên và môi dưới
 2. Nâng môi trên
 3. Làm đầy môi

Hãy cùng Bamboos Medical Tourism tìm hiểu về những thủ thuật này.

 

 • Thu gọn môi trên và môi dưới

 

Hình 1: Vết cắt trong thu gọn môi trên và môi dưới

Hình 2: Kết quả của thu gọn môi

Thu gọn môi là một thủ thuật giành cho bệnh nhân có môi quá rộng. Thủ thuật này chỉ yêu cầu gây mê tại chỗ; nếu bệnh nhân cùng lúc thực hiện nhiều can thiệp khác, gây mê toàn thân có thể được sử dụng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện một vết cắt ngang bên trong môi, sau đó loại bỏ phần mỡ thừa và mô thừa khỏi môi trước khi khâu vết cắt. Quá trình thu gọn môi có thể được thực hiên trên cả môi trên và môi dưới để cải thiện diện mạo và sự cân xứng trên khuôn mặt.

Nguy cơ trong thu gọn môi:

Tác dụng không mong muốn của thu gọn môi bao gồm đau, sưng, thâm tím và đỏ ở vùng điều trị. Nguy cơ cần chú ý trên bệnh nhân trong phẫu thuật này là nhiễm khuẩn và phản ứng dị ứng với thuốc gây mê.

Quá trình phục hồi:

Những ngày sau phục hồi, bệnh nhân nên dùng thuốc giảm đau, trườn túi đá vào môi để giảm đau và sưng. Bệnh nhân có thể quay trở lại với công việc trong vòng một tuần. Kết quả tốt nhất sẽ được nhìn thấy sau 2-3 tháng phẫu thuật.

 

 • Nâng môi trên:

 

Phẫu thuật nâng môi trên dành cho bệnh nhân có chiều dài từ môi đến cuống mũi quá khổ. Bình thường, chiều dài lí tưởng là 12-15mm. Nếu bệnh nhân sở hữu số đo này dài hơn đáng kể chiều dài trung bình, bệnh nhân có thể tận dụng ưu điểm của nâng môi trên. Có 2 loại phẫu thuật nâng môi trên:

  1. Vết cắt dọc theo viền dưới của mũi.

Da thừa sẽ được loại bỏ và môi trên được nâng lên khi khâu đường cắt lại. Một điều thực sự quan trọng là kĩ thuật khâu vết cắt ở trên mặt phẳng. Kết quả cuối cùng, môi trên sẽ được nâng lên.

Hình 3: Vị trí của vết cắt trong nâng môi trên và sẹo dọc theo đường mũi dưới.

 

  1. Vết cắt dọc đường viền trên của môi.

Phần da được cắt bỏ ở trên viền của môi, sau đó khâu lại cẩn thận. Kết quả là môi trên được đẩy lên trên. Sẹo từ vết cắt khá rõ.

  

Hình 4: Vị trí của vết cắt ở môi trên và Sẹo dọc bờ môi trên

Về phẫu thuật nâng môi: Phẫu thuật này sẽ giúp nâng môi trên, tạo một nếp nhăn nhẹ trên da là kết quả của vết cắt dọc theo đường viền dưới của mũi. Sau khi vết thương lành, sẹo khó bị phát hiện vì nó dọc theo đường nâng một cách tự nhiên. Phẫu thuật kéo dài 45 phút trong khi gây mê tại chỗ. Bệnh nhân có thể dời viện ngay sau khi phẫu thuật.

 

 • Làm đầy môi

 

  1. Tiêm chất làm đầy

Tiêm collagen hoặc Hyaluronic Acid- phương pháp này phổ biến nhất bởi vì kết quả kéo dài đáng kể và ít bị sưng nhất.

Sử dụng Fat Graft- tiêm chất béo vào môi – không phổ biến bởi vì những lí do sau: Chất béo bị hấp thu và sẽ bị phân hủy trong vòng 3-6 tháng; hiện tượng sưng khá rõ ngay sau khi tiêm

Hình 5: Tiêm chất làm đầy

Sử dụng Alloderm là một lựa chọn tốt. Nó được cấy vào môi, và hoạt động theo cơ chế giống một giàn nho có cấu trúc lưới cho phép nho phát triển. Về bản chất, Alloderm là một mảnh da được lấy hết tế bào sống, phần còn lại là cấu trúc mền, collagen. Cấu trúc collagen được cấy vào môi, tế bào của bệnh nhân sẽ gắn vào và phát triển.

Hình 6:  Miếng Alloderm

Hình 7: Vị trí của vết cắt và Sẹo của làm đầy môi bằng Alloderm

Hình ảnh tạo hình môi:

Tạo hình môi

Mở rộng môi trên

 

Hãy để Bamboos Medical Tourism giúp bạn tiếp cận, liên hệ những cơ sở thẩm mĩ hàng đầu Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng cung cấp những thông tin cần thiết, tin cậy về phương pháp phẫu thuật cũng như về bác sĩ, bệnh viện, giá cả tới quí khách hàng.

LIÊN HỆ:

Công ty Bamboos Medical Tourism

Địa chỉ: 305A, T&T Riverview, 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 088 6612 555

Email: contact@bamboos.vn