Phẫu thuật ngực

PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

Nâng ngực là một phẫu thuật phức tạp được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ có chuyên môn tay nghề cao nhằm đặt mô cấy vào trong cơ thể thông qua một vết cắt dưới vú hoặc xung quanh núm vú. Mặc dù kĩ thuật nâng ngực hầu như giống nhau trên phụ nữ và người chuyển giới. Tuy nhiên, có sự khác nhau lớn về mặt giải phẫu giữa ngực nam giới và phụ nữ, điều đó dẫn đến một vài sự thay đổi của phẫu thuật này trong chuyển giới. So với phụ nữ, lớp bao bọc vú của người chuyển giới thường không phát triển, điều này có thể do ít mô mỡ. Vì tính phức tạp của phẫu thuật nâng ngực, kiến thức tổng hợp về tất cả các kĩ thuật trở nên là yếu tố quan trọng nhất. Để có được kết quả tốt nhất, và để hỗ trợ lựa chọn kĩ thuật tốt nhất phù hợp nhất cho nhu cầu của mỗi cá nhân, bệnh nhân cần nhận thức rằng mô cấy không thể bắt trước hoàn hảo vú tự nhiên. Đặc biệt sự thay đổi của vú liên quan tới tuổi sẽ làm phức tạp hơn sự lựa chọn.

Vị trí các vết cắt mở:

 1. Vết cắt xung quanh núm vú
 2. Vết cắt dưới nách
 3. Vết cắt dưới vú

Biện pháp cấy ghép vú hiện có:

 1. Vú giả được làm đầy bằng gel sợi
 2. Vú giả được làm đầy bằng gel mịn
 3. Vú giả được làm đầy trước bằng nước muối mịn
 4. Vú giả có thể điều chỉnh được, được làm đầy bằng nước muối mịn

Đối tượng như thế nào phù hợp cho mở rộng vú:

 1. Hiện thực hóa sự mong muốn của họ
 2. Ổn định về tâm lí
 3. Có sức khỏe tốt
 4. Hiện tại không mang thai hay nuôi con
 5. Trên 18 tuổi

Một số ca nâng ngực tại bệnh viện của Thái Lan:

 

PHẪU THUẬT THU NHỎ NGỰC

Tất cả phụ nữ đều mơ ước có một bộ ngữ đẹp, nhưng một số người vú lại quá lớn. Hội chứng liên quan tới ngực lớn bao gồm đau lưng trên và giữa, đau cổ và đau vai, vết lằn do quai áo ngực gây cho vai, vấn đề về dáng đi và ướt, mẩm ngứa mãn tính dưới ngực, gặp khó khăn để tìm quần áo phù hợp. Phẫu thuật ngực là một trong những biện pháp để giảm kích thước của ngực.

Có 3 phương pháp để giảm, nâng ngực:

 

 • Thu nhỏ ngực bằng hút mỡ

 

Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện biện pháp này với những bệnh nhân có ngực không quá to. Hiện nay công nghệ hút mỡ Vaser sử dụng sóng siêu âm được áp dụng trong thủ thuật này.

Lợi ích:

 • Sẹo không rõ
 • Giảm thời gian phẫu thuật so với các phương pháp khác
 • Thời gian phục hồi ngắn hơn

Nhược điểm:

Khó để điều khiển hình dạng và đường cong của vú hoặc kích thước liên quan yêu cầu của bệnh nhân.

 

 • Thu gọn bằng vết cắt xung quanh núm vú

 

Phương pháp này phù hợp cho những người ngực lớn với mức độ xệ trung bình. Trong thủ thuật này, mô mỡ và mô tuyến và da thừa được cắt bỏ khỏi ngực. Núm vú sẽ được đặt lại vị trí và ngực sẽ được tạo hình lại để có một tỉ lệ đẹp với cơ thể.

Ưu điểm:

Vết cắt xung quanh núm vú có thể được che lại.

Nhược điểm:

Nếp nhăn sẽ xuất hiện xung quanh vết cắt. Tuy nhiên chúng sẽ biến mất trong vòng từ 3-5 tháng.

Hình 1: Thu nhỏ, nâng vú bằng vết cắt xung quanh núm vú

 1. Thu nhỏ ngực bằng phẫu thuật theo hình chữ T ngược

Phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân có vú lớn: Bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo vết cắt hình chữ T ngược như trên hình, loại bỏ mỡ thừa và điều chỉnh hình dạng. Kích cỡ được giảm theo yêu cầu của bệnh nhân.

Hình 2: Thu nhỏ, nâng ngực bằng phẫu thuật theo hình chữ T ngược

Ưu điểm:

Có thể đạt được kích cỡ và hình dạng vú giống như theo yêu cầu bệnh nhân

Nhược điểm:

 • Sẹo rõ
 • Quá trình phẫu thuật mất từ 3-5 giờ, phụ thuộc vào kích thước của ngực. Sự giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật là cần thiết để chắc chắn trước khi đưa quyết định.

Chăm sóc sau phẫu thuật:

Sau phẫu thuật, một điều cần được đảm bảo rằng vết thương được giữ khô trong suốt 2-3 ngày đầu. Vết thương nên được làm sạch theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Nguy cơ và biến chứng:

 • Sẹo rõ
 • Tụ máu
 • Chảy máu
 • Nhiễm khuẩn
 • Hiện tượng tiết dịch

Do tính phức tạp của phẫu thuật ngực nên việc tìm một cơ sở thẩm mĩ uy tín, chất lượng là điều bắt buộc nếu bạn muốn thực hiện thực hóa mong muốn của mình. Hãy liên lạc với Bamboos Medical Tourism để được tiếp cận, kết nối với các cơ sở thẩm mĩ hàng đầu châu Á tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng cung cấp những thông tin cần thiết, tin cậy về phương pháp phẫu thuật cũng như về bác sĩ, bệnh viện, giá cả tới quí khách hàng.

LIÊN HỆ:

Công ty Bamboos Medical Tourism

Địa chỉ: 305A, T&T Riverview, 440 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 088 6612 555

Email: contact@bamboos.vn