Tầm soát ung thư

Giới thiệu tầm soát ung thư

Trong những năm gần đây tỷ lệ Ung thư ở Viêt Nam tăng đột biến và trẻ hóa. Theo dự đoán, tỷ lệ sẽ gia tăng 75% ở các nước phát triển và gấp đôi ở các nước đang phát triển, theo đó VN sẽ có 300-500(?) ngàn người Ung thư hàng năm. 

Dịch vụ về ung thư tại các bệnh viện Thái Lan

Điều trị ung thư

Hóa trị liệu:

  • Đánh giá sức khỏe của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị
  • Điều trị bằng hóa trị liệu
  • Điều trị bằng thuốc nhắm đích
  • Truyền máu và tiểu cầu

Các thiết bị, phương pháp nổi trội trong sàng lọc, điều trị ung thư tại bệnh viện Thái Lan - Singapore

Việc cập nhật các phương pháp, công nghệ mới trong sàng lọc và điều trị ung thư là vô cùng quan trọng, tăng hiệu quả lên tới 20-40%. Hãy cùng Bamboos Medical Tourism cập nhật những công nghệ mới nhất đã có mặt tại các bệnh viện quốc tế tại Thái Lan.

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư ác tính được hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo).  Đây là căn bệnh ung thư đứng thứ tư trong các loại ung thư và đứng hàng thứ hai trong các ung thư phụ khoa ở nữ giới về tỷ lệ mắc phải cũng như tỷ lệ tử vong, chỉ sau ung thư vú

Tầm soát ung thư dạ dày

Trên toàn thế giới, ung thư dạ dày là nguyên nhân chủ yếu thứ hai gây ra các ca tử vong ung thư ở cả nam giới và nữ giới. Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73% trong số đó tử vong.

Tầm soát ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất, sau ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới, chỉ xếp sau ung thư vú ở nữ giới. Trong khi đó, ở nhiều nước đang phát triển, bệnh có xu hướng tăng dần theo chất lượng sống và thay đổi dần theo thói quen ăn uống.

Tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn các ung thư khác như đại tràng, vú hay tiền liệt tuyến. Phần lớn số tử vong là do phát hiện ung thư phổi khi nó đã lan rộng. Tầm soát ung thư phổi giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và có thể chữa lành. Vì vậy việc tầm soát bệnh lý ung thư phổi ở giai đoạn đầu rất cần thiết để giảm thiểu tỷ lệ tử vong, tăng khả năng điều trị.

Tầm soát ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể. Tuyến này nằm phía trước cổ, lượng khoảng 10-20 gram, hình dạng như con bướm. Ung thư tuyến giáp là dạng ung thư nội tiết tố khá phổ biến, thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 20-50, xảy ra khi có sự phát triển bất thường của các tế bào tuyến giáp.

Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ 3 ở nam giới. Đây là một bệnh lý ác tính xuất phát từ các tế bào bên trong tuyến tiền liệt. Ở giai đoạn đầu, bệnh rất khó phát hiện và nếu không được điều trị kịp thời, khối u sẽ xâm lấn ra bên ngoài tuyến, đến các cơ quan lân cận như túi tinh, bàng quang và trực tràng.

Tầm soát ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, tỉ lệ sống trên 5 năm cao nhất chỉ khoảng 10-40%. Nếu phát hiện sớm ung thư sớm, tỉ lệ điều trị thành công cao hơn và giảm những biến chứng nặng nề. Hơn nữa, khi chẩn đoán sớm bệnh, quá trình điều trị sẽ dễ dàng hơn và ít xâm lấn.

Tầm soát ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi ngoài 40. Không biểu hiện ra ngoài bằng nhiều triệu chứng lâm sàng rõ rệt nên bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, khi cơ hội chữa khỏi chỉ còn rất mong manh. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay ở phụ nữ.

Tầm soát ung thư

Theo thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, ước tính hàng năm Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư, tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra. Đáng lo ngại là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào năm 2020.